THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN CÔNG CHÍ 1 ĐƯỢC CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN

Trường Tiểu học Tân Công Chí 1 đang trong lộ trình phấn đấu xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 2020. Do đó, trong những năm qua với sự nổ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ giáo viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã được giao. Được hướng dẫn chuyên môn của Phòng giáo dục và đào tạo và  đầu tư cơ sở vật chất. Thư viện Trường cũng được đầu tư đảm bảo đạt chuẩn.

Thư viện nhà trường

Ngày 11 tháng 12 năm 2019 đoàn kiểm tra thư viện trường học của Sở GDĐT Đồng Tháp do Ông Lê Hữu Minh làm trưởng đoàn đến kiểm tra và làm việc tạiTrường TH Tân Công Chí 1.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành phân công các thành viên trong đoàn, kiểm tra 5 tiêu chuẩn công nhận thư viện đạt chuẩn. Qua đó đoàn đã kết hợp kiểm tra thực tế các mặt công tác của thư viện nhà trường

Đoàn kiểm tra thực tế hoạt động Góc thư viện lớp

Đoàn kiểm tra thực tế Thư viện ngoài trời

Sau 01 buổi làm việc, Đoàn kết luận công tác kiểm tra như sạu:

*Ưu điểm:

– Thư viện đẹp, thu hút, thân thiện.

– Đủ diện tích sạch đẹp, khang trang thoáng mát, bố trí bắt mắt đủ các trang thiết bị chuyên dùng.

– Tổ chức góc thư viện đạt hiệu cao.

* Hạn chế: Thư viện cần trang bị thêm đầu sách, tổ chức nhiều mô hình để thu hút học sinh đến thư viện để tiến đến thư viện tiên tiến

Kết quả cụ thể của từng tiêu chuẩn:

• Chuẩn 1: 19/25
  • Chuẩn 2: 18/20
  • Chuẩn 3: 18/20
  • Chuẩn 4: 17/20
  • Chuẩn 5: 13/15

Tổng điểm của 5 tiêu chuẩn: 85/100

Kết luận: Thư viện Trường TH Tân Công Chí 1 đạt chuẩn theo quy định.

Phát biểu trước buổi họp tổng kết, thầy Đặng Văn Quang – Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm tra và hứa sẽ khắc phục những mặt còn hạn chế để thư viện nhà trường tiến tới đạt thư viện tiên tiến ở năm học 2020-2021.

Tác giả: Trịnh Thị Hà                                                    Nguồn tin: Trường TH Tân Công Chí 1