HỌC SINH TRƯỜNG TH TÂN CÔNG CHÍ 2 THAM GIA CUỘC THI VẼ TRANH THIẾU NHI VỚI CHỦ ĐỀ: BẢO VỆ SỨC KHỎE VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19

Đại dịch COVID-19 hiện đang gây tổn thất lớn trên phạm vi toàn cầu. Với niềm tin vững chắc rằng các em học sinh – những mầm non tương lai của đất nước, hoàn toàn có thể góp sức mình trong việc chống dịch Covid-19 đúng với tinh thần “Việt Nam quyết thắng đại dịch” được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khởi xướng, Hội đồng Đội Trung Ương cùng Tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Dụng cụ mỹ thuật Colokit đã phối hợp tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Theo đó, cuộc thi sẽ dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, diễn ra trên toàn quốc từ ngày 18/03/2020 đến hết ngày 14/4/2020. Đây là hoạt động hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong quãng thời gian nghỉ dài. Đặc biệt cũng là cơ hội để các em học sinh có năng khiếu hội họa được phát huy, bồi dưỡng tài năng và tạo động lực học tập, sáng tạo cho các em, dùng chính sự sáng tạo, nét vẽ và suy nghĩ của mình để truyền cảm hứng chống dịch cho bạn bè đồng trang lứa và cho cộng đồng, xã hội.

Hưởng ứng phong trào, các em học sinh của trường tiểu học Tân Công Chí 2 đã nộp tranh dự thi và đạt được 01 Giải thưởng tuần của tuần thứ 3 (09/4/2020) với tác phẩm “Ở nhà- Bảo vệ bản thân, bảo vệ mọi người” của em Nguyễn Hoàng Mỹ- Học sinh lớp 5B.

Hoàng Mỹ chia sẻ: “Em tham gia cuộc thi vì nhận thấy đây là cuộc thi rất bổ ích. Mong thông điệp em thể hiện trong tác phẩm sẽ giúp nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh và toàn xã hội về vấn đề chung sức phòng chống dịch bệnh. Ý thức của mỗi cá nhân là điều kiện quyết định để Việt Nam chiến thắng COVID 19.”

Cuộc thi được tổ chức rất đúng lúc trong tình hình cả nước đang “chống dịch như chống giặc”, mang lại nhiều kết quả tích cực. Tin tưởng rằng, thông qua các tác phẩm dự thi sẽ chuyển tải thật nhiều thông điệp bổ ích đến toàn xã hội.

1

Tác giả: Nguyễn Văn Quí                                                           Nguồn: Trường TH Tân Công Chí 2