Học sinh tiểu học Đồng Tháp đạt giải cao Cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim tôi” Lần 2, năm 2023

Nhân dịp kỉ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), Thư viện Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; Trường Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Thư viện Tỉnh Đồng Tháp, Thư viện Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh triển khai Cuộc thi “Bác Hồ trong trái tim tôi” Lần 2 năm 2023 (Cuộc thi). Cuộc thi diễn ra từ ngày 08 tháng 5 đến ngày 18 tháng 6 năm 2023. Sau khi tiếp nhận văn bản triển khai Cuộc thi của Thư viện tỉnh Đồng Tháp, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai, tham gia và đạt nhiều giải cao tại Cuộc thi.

Ban Tổ chức trao khen thưởng cho học sinh đạt giải của Cuộc thi

Tham gia Cuộc thi, thí sinh chia sẻ cảm nhận về một cuốn sách, tác phẩm được phép lưu hành mà bản thân được học/đọc của Chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc của các tác giả khác viết về Người đã truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức, định hướng cho bản thân luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.Tại buổi lễ trao giải, đại diện Thư viện Tỉnh tham gia Cuộc thi, các em học sinh tiểu học tỉnh Đồng Tháp đã xuất sắc đạt nhiều giải cao như em Trần Đăng Khoa, học sinh Trường Tiểu học Thông Bình 1 đạt giải Nhì; em Phùng Minh Tuệ, học sinh Trường Tiểu học Thông Bình 1 đạt giải Ba. Cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho bạn đọc có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam; khẳng định ý nghĩa to lớn, giá trị thực tiễn, sức lan tỏa của việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc công ơn của Người. Ngoài ra, Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần hình thành văn hóa đọc phục vụ cho việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập./.

Tác giả: Đặng Vinh Em                                                                                         Nguồn:  Phòng GDMNTH – Sở GDĐT Đồng Tháp