Phòng GDĐT huyện Tân Hồng tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Ngày hội STEM cấp huyện năm hoc 2023-2024

Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2023, Phòng GDĐT huyện Tân Hồng tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Ngày hội STEM cấp huyện năm hoc 2023-2024 tại Trương THCS Nguyễn Văn Tiệp. Đây là một cơ hội đặc biệt để khám phá và tôn vinh sự sáng tạo, tò mò, và đam mê của các bạn học sinh về lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Capture

Capture1

Một số hình ảnh Cuộc thi

Đến với Hội thi có 40 dự án khoa học kỹ thuật và 11 sản phẩm STEM từ các trường  Tiểu học – trung học cơ sở,  trung học cơ sở và trung học cơ sở – trung học phổ thông trên toàn huyện.

Phần thi Khoa học kỹ thuật: Đây là cơ hội để bạn thể hiện kiến thức, kỹ năng nghiên cứu, và sự sáng tạo của mình.

2.

Học sinh đang trình bày đề tài tham dự của mình

Ngày hội STEM: Các em học sinh có cơ hội tham gia vào các hoạt động thú vị về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Sẽ có các buổi trình diễn, thảo luận và thử nghiệm thực tế về khoa học.

3

Một hoạt động giáo dục STEM  của một trường THCS

Qua cuộc thi này nhằm nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh, bắt đầu từ các hoạt động trải nghiệm trong môn học để khơi gợi cho học sinh ý tưởng nghiên cứu từ những vấn đề trong thực tế và đẩy mạnh giáo dục STEM nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục; phát triển kho học liệu số, học liệu mở dùng chung, bài giảng điện tử, học liệu đa phương tiện, sách giáo khoa điện tử; nâng cao năng lực số cho đội ngũ giáo viên nhằm hướng dẫn học sinh thực hiện đề tài tham dự Cuộc thi.

Cũng trong dịp này, các em học sinh có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với các thày cô và bạn học sinh khác đam mê khoa học và công nghệ. Đây là cơ hội tuyệt vời để học hỏi và truyền động lực cho bản thân.

Tác giả: Lê Công Luận                                          Nguồn: Phòng GDĐT Tân Hồng