HIỆU TRƯỞNG CÁC TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN TÂN HỒNG KÝ CAM KẾT VỚI ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN TÂN HỒNG THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2023-2024

Sáng ngày 26 tháng 10 năm 2023, đây cũng là lần đầu tiên, Ủy ban nhân dân huyện Tân Hồng tổ chức Hội nghị triển khai nội dung cam kết thực hiện nhiệm vụ trong tâm ngành Giáo dục huyện Tân Hồng năm học 2023-2024 với sự tham gia chứng kiến của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Huyện, Hội Khuyến học và Khoa học Lịch sử Huyện, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo và cùng với 46 Hiệu trưởng các trường mầm non, mẫu giáo tiểu học, TH-THCS, THCS, THCS-THPT và THPT trên địa bàn huyện thực hiện ký cam kết với UBND Huyện.

Lễ ký cam kết thực hiện nhiệm vụ trọng tâm ngành Giáo dục huyện Tân Hồng là một dịp quan trọng để cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh trong hệ thống giáo dục Huyện cam kết đồng lòng và đoàn kết thực hiện những mục tiêu và nhiệm vụ quan trọng trong năm học mới.

yn1

Quang cảnh buổi Lễ ký cam kết thực hiện nhiệm vụ trong trâm năm học 2023-2024

Buổi lễ bắt đầu bằng lời chào mừng của bà Đào Ngọc Bích, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Huyện Tân Hồng và đã nhấn mạnh công tác giáo dục và đào tạo huyện nhà những năm gần đây có bước phát triển và ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo đã đạt được trong năm học qua. Tuy nhiên, trong sự phát triển ấy còn vài tiêu chí chưa bền vững cũng như kết quả đạt được chưa cao, cụ thể như: huy động học sinh ra lớp, duy trì học sinh (học sinh bỏ học), hiệu quả đào tạo.

Để giáo dục và đào tạo phát triển bền vững hơn trong thời gian tới, bà yêu cầu Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện tìm ra các giải pháp cụ thể, hiệu quả và cùng với sự quyết tâm, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong việc lãnh đạo tại đơn vị, cũng như trong công tác tham mưu, đề xuất đối với các cấp có thẩm quyền nhằm từng bước nâng cao chất lượng từng tiêu chí và các tiêu chí khác có liên quan. Đồng thời hưởng ứng và thực hiện tốt Chủ đề năm học 2023-2024 là “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”.

yn

Bà Đào Ngọc Bích – Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm học 2023-2024 được xác định là một năm với nhiều nhiệm vụ trọng tâm, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo an toàn trong môi trường học tập, và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh. Một số nhiệm vụ quan trọng có thể được cam kết tại lễ ký cam kết bao gồm:

1. 100% cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và người lao động của đơn vị chấp hành tốt chủ trương, đường lối, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; có quan điểm, lập trường tư tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng; có tác phong chuẩn mực, đạo đức, lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, trong sáng, giản dị.

2. Công tác duy trì sĩ số học sinh cấp tiểu học đạt tỷ lệ 100%, trung học cơ sở (Mặt bằng chung) đạt tỷ lệ 99,5% trở lên.

3. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học cấp tiểu học đạt tỷ lệ 99,50% và hiệu quả đào tạo đạt 95,50% trở lên; trung học cơ sở hoàn thành chương trình lớp học và hiệu quả đào tạo theo điều kiện thực tế mỗi trường.

4. Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học:

– Bậc mầm non: quản lý 80% hồ sơ thực hiện trên môi trường số.

– Tiểu học và trung học cơ sở: Mỗi giáo viên thực hiện kế hoạch dạy học trực tuyến 2 tiết/tháng theo hướng dẫn, 80% hồ sơ thực hiện trên môi trường số.

5. Cảnh quan môi trường bên trong và bên ngoài khuôn viên nhà trường được đánh giá xanh, sạch, đẹp.

6. Có ít nhất 01 mô hình mới, cách làm mang lại hiệu quả tại đơn vị được đánh giá công nhận.

7. Triển khai hiệu quả chương trình cho trẻ làm quen với Tiếng Anh tại các trường bậc mầm non và Tiếng Anh tăng cường với người nước ngoài tại một số trường tiểu học, trung học cơ sở có điều kiện.

8. Các trường THCS-THPT và THPT được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2024.

yn5

Hiệu trưởng các trường ký cam kết thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024

Buổi lễ ký cam kết thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 đã thể hiện sự thống nhất và quyết tâm của Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện Tân Hồng trong việc đảm bảo sự phát triển của giáo dục và tương lai tươi sáng của học sinh. Sự kiện này đã đánh dấu một bước quan trọng trong việc phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà./.

Tác giả: Lê Công Luận                                                                   Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo