HỘI NGHỊ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ

Nhằm nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm cấp trung học cơ sở và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển toàn diện của học sinh, Sáng ngày 04 tháng 8 năm 2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng tổ chức Hội nghị “Nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm cấp trung học cơ sở tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Hồng.

1

Quang cảnh Hội nghị

Với sự tham gia đông đảo của các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm cấp THCS các trường TH-THCS, THCS và Trường THCS-THPT Tân Thành và Trường THCS-THPT Giồng Thị Đam, hội nghị đã tạo ra không gian giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi những phương pháp giảng dạy hiệu quả. Đồng thời, hội nghị cũng là dịp để các giáo viên chủ nhiệm cùng nhau tìm kiếm giải pháp và xây dựng những chiến lược đổi mới trong công tác quản lý và giảng dạy hàng ngày.

2

Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Tấn Công – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (Người thứ nhất từ bên phải sang)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đặng Thành Nam – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã đề cao tầm quan trọng của vai trò chủ nhiệm cấp trung học cơ sở trong việc hỗ trợ và định hướng phát triển cho học sinh. Giáo viên chủ nhiệm được nhắn nhủ về vai trò, trách nhiệm và nhiệm vụ mà mình đảm nhận, đồng thời đưa ra một số vấn đề cần được chú trọng trong quá trình quản lý và giảng dạy.

3

Ông Đặng Thành Nam – Phó trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc

Trong khuôn khổ hội nghị, các giáo viên chủ nhiệm và báo cáo viên đã trình bày những bài thuyết trình về các chủ đề quan trọng như:

– Tổ chức tiết sinh hoạt lớp thú vị, hấp dẫn.

– Một số biện pháp về công tác chủ nhiệm nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của lớp 6A2.

– Giải pháp quản lí lớp chủ nhiệm (Lớp 6 và 7) theo chương trình GDPT 2018.

– Tích hợp giáo dục cảm xúc xã hội cho học sinh vào công tác chủ nhiệm ở trường phổ thông.

4

Tiến sĩ Lê Thanh Nguyệt Anh – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ trường Đại học Đồng Tháp

6

Giáo viên phát biểu tham luận tại Hội nghị

Hội nghị Nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm cấp trung học cơ sở góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và định hướng phát triển cho học sinh. Hy vọng những nội dung và kinh nghiệm chia sẻ tại hội nghị sẽ trở thành nguồn động lực và tiền đề cho việc cải tiến và nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm trong các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Tân Hồng./.

Tác giả: Lê Công Luận                                                                      Nguồn: Phòng GDĐT huyện Tân Hồng