NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN TÂN HỒNG TỔ CHỨC HỘI THI KỂ CHUYỆN VỀ GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT, TẬP THỂ TỐT TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2021

Thực hiện Kế hoạch số 20-KH/HU ngày 18 tháng 01 năm 2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Hồng về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện về gương người tốt, việc tốt, tập thể tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 ngành giáo dục huyện Tân Hồng”.

Cuộc thi được phát động từ 52 trường Mầm non, Mẫu giáo; Tiểu học; TH-THCS, THCS; THCS-THPT và THPT trong huyện từ tháng 3 năm 2021. Đến sáng ngày 27 tháng 4 năm 2021, Lễ Khai mạc vòng Chung kết Hội thi đã diễn ra tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Hồng.

1

Ông Phan Công Luận, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng phát biểu Khai mạc Hội thi

Đến dự Lễ Khai mạc Hội thi có Ông Lý Văn Giàu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bà Lê Thị Lệ Thủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Ông Phan Công Luận – Phó Chủ tịch UBND huyện. Tại Lễ Khai mạc, Ông Phan Công Luận – Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu Chúc mừng Thí sinh và Tuyên bố Khai mạc Hội thi.

2

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ban Tổ chức chụp hình lưu niệm với thí sinh

Tại vòng Chung kết có 21 Thí sinh xuất sắc nhất của 09 Cụm thi xã, thị trấn về tham dự. Mỗi thí sinh mang đến Hội thi một câu chuyện khác nhau về gương người tốt, việc tốt, tập thể tốt. Từ những em học sinh nhặt được tiền trả lại người mất, vượt khó học giỏi; Những người dân bình thường với tấm lòng Thiện nguyện cao cả; Hay đó là những người lính Cụ Hồ, Công an nhân dân tận tụy, trách nhiệm với dân, với nước; … Rất nhiều những gương tốt, việc tốt trong đời đời sống thường ngày đã được các thí sinh phát hiện mang đến Hội thi. Mỗi câu chuyện là một thông điệp mới về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gần gũi với mọi người.

3

Ông Lý Văn Giàu, Phó Bí thư Huyện ủy và Bà Lê Thị Lệ Thủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng quà lưu niệm cho Thí sinh

4

Thí sinh Trương Thị Diễm Hương, giáo viên trường Mầm non 1/6 đạt giải Nhất Hội thi

Kết thúc Hội thi, Thí sinh Trương Thị Diễm Hương đến từ trường Mầm non 1/6 Thị trấn Sa Rài đã đã xuất sắc giành giải Nhất với câu chuyện kể về “Người phụ nữ giỏi việc nước, Đảm việc nhà” Dương Thị Hồng Chuyên.

5

Ông Đặng Hoài Nhân, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Ông Nguyễn Tấn Công, Trưởng Phòng GD&ĐT – Trưởng Ban tổ chức trao giải cho Thí sinh

Đồng giải Nhì là hai câu chuyện đều viết về tấm lòng thiện nguyện dành cho thí sinh Trần Lệ Huyền với câu chuyện “Cho đi là còn mãi” kể về anh Lưu Trần Thanh Sang và thí sinh Nguyễn Thị Kim Tùng với câu chuyện “Tấm gương ông Phan Văn Nông, áp Cả Găng, Bình Phú” kể về ông Phan Văn Nông. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

Sau Hội thi này, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức tuyên truyền nhân rộng những gương người tốt, việc tốt và tập thể tốt xuất sắc nhất đến các trường Tiểu học, TH-THCS, THCS, THCS-THPT và THPT trong toàn huyện./.

Tác giả: Trương Khắc Dũng                                                  Nguồn : Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng.