Tân Hồng tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2024-2025

Ngày 16 tháng 8 năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện Tân Hồng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Tham dự Hội nghị có Ông Huỳnh Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, Bà Nguyễn Thị Kim Thu – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội Tỉnh, Ông Liêu Hoàng Thông – Giám đốc Công ty Bảo Việt Đồng Tháp, Bà Lê Thị Lệ Thủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ông Trang Thanh Phong – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc huyện, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở GD&ĐT, lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện, đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Chủ trì Hội nghị Bà Đào Ngọc Bích – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã tuyên dương những thành tích xuất sắc mà ngành Giáo dục đã đạt được trong năm học qua.

Bà Đào Ngọc Bích, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

đánh giá kết quả năm học 2023-2024

Năm học 2023-2024, chất lượng Giáo dục và Đào tạo của Huyện tiếp tục được nâng lên. Các phong trào thi đua, xây dựng trường chuẩn quốc gia gắn với thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của Huyện được đẩy mạnh. Bộ máy hoạt động các đơn vị trường học đã ổn định. Sự tinh gọn của hệ thống trường học đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đảm bảo phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đặc biệt là sự tập trung chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đảm bảo đúng tiến độ và yêu cầu đề ra. Hiện toàn huyện có 46 trường học từ mầm non đến THPT, trong đó có 16 trường mầm non, 17 trường tiểu học, 02 trường TH-THCS, 08 trường THCS, 02 trường THCS-THPT và 01 trường THPT. Tổng số có 693 lớp, với 20.330 học sinhgồm: 3.904 trẻ mầm non, 7.803 học sinh tiểu học, 6.032 học sinh THCS, 2.591 học sinh THPT.

Với sự nỗ lực vượt khó, ngành Giáo dục đạt được nhiều kết quả quan trọng: Hệ thống trường, lớp tiếp tục được quy hoạch phù hợp và đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được đầu tư, cải tạo, từng bước đáp ứng nhu cầu dạy và học; tỷ lệ trường lớp kiên cố đạt 96,75%; trường học đạt chuẩn quốc gia đạt đạt 67,4%. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và chính trị, tư tưởng; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới đánh giá học sinh; có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số và công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh. Thực hiện hiệu quả Chương trình GDPT2018; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà: Tỷ lệ huy động nhà trẻ đạt 36,5%, mẫu giáo 3-5 tuổi đạt 98,8%, trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp đạt 100%; huy động trẻ 6 tuổi vào học lớp 1 đạt 100%; huy động học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học vào học lớp 6 đạt 99,95%.

Hội nghị Tổng kết

Toàn cảnh Hội nghị

Đến dự Hội nghị, Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp đã đánh giá cao thành tích mà ngành Giáo dục huyện Tân Hồng đã đạt được. Đặc biệt là thành tích trong Hội Khỏe Phù đổng cấp Tỉnh, cấp Toàn quốc, các Hội thi phong trào do Tỉnh tổ chức. Điển hình như: Giải nhất về tìm hiểu lịch sử Làng hoa Sa Đéc; 02 giải nhất cuộc thi vẽ bích họa sen; giải nhất cấp tỉnh hội thi STEM cấp trung học cơ sở; giải nhất cấp tỉnh hội thi hùng biện tiếng Anh cấp tiểu học; giải nhất cấp tỉnh Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đang tham dự hội thi toàn quốc; Đoàn học sinh huyện Tân Hồng đạt nhiều huy chương vàng, bạc, đồng hội khỏe Phù Đồng toàn quốc năm 2024.

Hùng

Ông Huỳnh Thanh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo

Kết luận Hội nghị, Bà Đào Ngọc Bích đã yêu cầu toàn ngành giáo dục huyện phát huy hơn nữa những thành tích đạt được trong năm học qua, đề ra những giải pháp khả thi để khắc phục các hạn chế trên. Ngành Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng sẽ chọn chủ đề năm học 2024-2025 là Kỷ cương trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng”. Toàn ngành tiếp tục tập trung vào các lĩnh vực đột phá, đó là: Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành giáo dục; xây dựng trường chuẩn quốc gia; phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu./.

Tác giả: Khắc Dũng;

Nguồn: Phòng GDĐT Tân Hồng.