Đăng ngày: 2023-02-08 15:52:42

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Độc lập Tự do Hạnh phúc

Số:  104/PGDĐT

V/v tăng cường chỉ đạo, quản lý, chấn chỉnh hoạt động báo, tạp chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay

Tân Hồng, ngày  30 tháng 01 năm 2023

Kính gửi:

Hiệu trưởng các trường Mầm non, Mẫu giáo;

Hiệu trưởng các trường Tiểu học;

Hiệu trưởng các trường TH-THCS và THCS.

Thực hiện Công văn số 90/UBND-HC ngày 20 tháng 01 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện Tân Hồng về việc tăng cường chỉ đạo, quản lý, chấn chỉnh hoạt động báo, tạp chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng yêu Hiệu trưởng các trường tổ chức phổ biển, quán triệt và thực hiện nội dung như sau:

Triển khai có hiệu quả Kế hoạch số 156-KH/BTGTW ngày 14 tháng 6 năm 2022 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, chấn chỉnh hoạt động báo, tạp chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay; Kế hoạch số 127-KH/TU ngày 23 tháng 11 năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý, chấn chỉnh hoạt động báo, tạp chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay (Kèm theo các Kế hoạch).

Hiệu trưởng các trường chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt và thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh mạng, an toàn thông tin mạng và các văn bản liên quan nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh và cha mẹ học sinh trong quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên môi trường mạng, nhất là tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tiêu chí nhận diện “báo hóa” Trang Thông tin Điện tử, “báo hoá” mạng xã hội, nhằm tạo sự thống nhất nhận thức về tầm quan trọng, sự cần thiết phải tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo chí, truyền thông trong giai đoạn hiện nay. Kịp thời biểu dương, nhân rộng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua và hoạt động báo chí.

Yêu cầu Hiệu trưởng các trường thực hiện đúng nội dung Công văn./.

Nơi nhận:

– Như trên;