TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Thực hiện Kế hoạch số 992/KH-PGDĐT, ngày 11/7/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng về tuyên truyền phòng, chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật năm 2024.

Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2024, Trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức buổi tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật cho hơn 700 em học sinh, phụ huynh, cán bộ quản lý và giáo viên của toàn trường.

1. Ông Đặng Thành Nam, Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT phổ biến, giáo dục pháp luật

Ông Đặng Thành Nam, Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT phổ biến, giáo dục pháp luật

Tại buổi tuyên truyền, ông Đặng Thành Nam, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo nhà trường tăng cường các biện pháp trong tuyên truyền, phòng ngừa học sinh vi phạm pháp luật. Đặc biệt là các giải pháp trong phòng ngừa tai nạn giao thông trong học sinh.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Các em học sinh còn được tham gia tìm hiểu kiến thức pháp luật về An toàn giao thông, Lái xe an toàn, Sử dụng mạng an toàn,…

2. Quang cảnh buổi tuyên truyền

Học sinh tham gia  sinh hoạt tìm hiểu Luật giao thông
4. Thầy Lê Văn Nông, Hiệu trưởng nhà trường phát động thực hiện pháp luật trong năm học 2024-2025

Buổi tuyên truyền nhằm giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống, tự giác thực hiện tốt pháp luật, giảm thiểu những hành vi vi phạm, lệch chuẩn ở lứa tuổi vị thành niên. Ðồng thời biết bảo vệ mình trước môi trường mạng, trước các hành vi bạo lực, xâm hại; xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật vì mục tiêu phát triển toàn diện./.

Tác giả : Lê Văn Nông.

Nguồn: Trường Tiểu học Trần Phú