CHƯƠNG TRÌNH “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” ĐẾN VỚI HỌC SINH HUYỆN TÂN HỒNG

Sáng ngày 03/10/2024, đài Truyền hình Đồng Tháp cùng sự đồng hành tài trợ của Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Đồng Tháp đã đến Trường Trung học cơ sở Nguyễn Quang Diêu, huyện Tân Hồng trao tặng học bổng “Thắp sáng ước mơ”cho em Trần Phan Gia Bảo học sinh lớp 8A2 trường THCS Nguyễn Quang Diêu.

THCS NQD

Trường Trung học cơ sở Nguyễn Quang Diêu, huyện Tân Hồng

Vượt qua những khó khăn, bất hạnh, hàng năm, em Trần Phan Gia Bảo học sinh lớp 8A2 trường THCS Nguyễn Quang Diêu cứ đều đặn đến trường để nuôi ước mơ trở thành người giáo viên. Ba mẹ của em thì rất yêu thương và tâm huyết, luôn mong muốn con của mình được học tới nơi, tới chốn, trở thành người có ích cho xã hội. Thế nhưng, hoàn cảnh gia đình của em vô cùng khó khăn. Cha bị bại liệt. Mọi chi tiêu trong gia đình đều trông chờ vào người mẹ ốm yếu, gầy gò bươn chải sớm hôm. Nhà khó khăn là vậy, em Bảo vẫn siêng năng, chăm chỉ học tập và đạt được nhiều thành tích vượt bậc, nhiều năm liền em đạt được danh hiệu “Học sinh giỏi”. Để giúp em Gia Bảo sớm thực hiện hoài bảo của mình, chương trình “Thắp sáng ước mơ” đài Truyền hình Đồng Tháp đã mang đến cho em phần học bổng 12.000.000 đồng, nhiều phần quà của các cấp chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và những bạn xem đài của đài Truyền hình Đồng Tháp.

Đại biểu

Từ phải sang: Bà Lê Thị Lệ Thủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Bà Đào Ngọc Bích – Phó Chủ tịch UBND Huyện và Ông Nguyễn Tấn Công – Trưởng Phòng GDĐT  tham dự buổi lễ (nguồn ảnh: Đài Truyền hình Đồng Tháp)

HB2

Nhà báo Tùng Thiện thay mặt Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Đồng Tháp trao tạng học bổng cho em Gia Bảo

Thủy

Bà Lê Thị Lệ Thủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy tặng quà cho em Bảo

Bích

Bà Đào Ngọc Bích, Phó Chủ tịch UBND Huyện tặng quà cho em Bảo

Công

Ông Nguyễn Tấn Công, Trưởng Phòng GDĐT tặng quà cho em Bảo

Xã

Ông Đào Ngọc Tuân, Phó Chủ tịch UBND xẫ An Phước tặng quà cho em Bảo

Trường

Thầy Nguyễn Văn Hài, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Quang Diêu thay mặt tập thể nhà trường tặng quà cho em Bảo

Tặng hoa

Bà Đào Ngọc Bích, Phó Chủ tịch UBND Huyện thay mặt địa phương trao hoa cám ơn đến Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Đồng Tháp và Đài Truyền hình Đồng Tháp

Thư cảm ơn

Thầy Nguyễn Văn Hài, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Quang Diêu

trao Thư cảm ơn đến các mạnh thường quân

“Thắp sáng ước mơ” là một chương trình vô cùng thiết thực do Đài truyền hình Đồng Tháp cùng sự đồng hành của nhà tài trợ Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Đồng Tháp tổ chức đã đem đến cho nhiều học sinh niềm ước mơ, niềm hi vọng, thêm vững bước trên con đường cắp sách đến trường và trở thành người tài giỏi, giúp ích cho đất nước.

Qua buổi lễ, em Gia Bảo đã nhận được tổng số tiền là 60 triệu đồng, nhà trường đã mở sổ tiết kiệm cho em tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Tân Hồng để em trang trải cho hành trình học tập của mình. Thông qua suất học bổng của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Đồng Tháp, đài truyền hình Đồng Tháp, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tân Hồng, Ủy ban Nhân dân xã An Phước, giáo viên và nhân viên nhà trường, các doanh nghiệp, cơ quan của huyện, trường học, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm,… mong muốn giúp em Gia Bảo có thêm điều kiện học tập, cố gắng vươn lên trong cuộc sống từ đó giúp ích cho em trong việc học tập tốt, vững tin trên con đường tươi sáng mai sau và trở thành người thầy dạy Giáo dục thể chất như em hằng mơ ước.

Thắp sáng ước mơ – Thắp sáng con đường đến trường!

Tác giả: Phan Thị Mộng Trinh.

Nguồn: Trường THCS Nguyễn Quang Diêu.