Trường TH Tân Thành A3 phát động “ Chia sẽ yêu thương với đồng bào miền Trung”

Những ngày vừa qua, mưa lũ không chỉ gây thiệt hại nặng nề về tài sản mà còn gây ra những mất mát, đau thương cho đồng bào các tỉnh miền Trung. Với tinh thần tương thân tương ái. Ngày 23/10/2020, Trường TH Tân Thành A3 đã tổ chức buổi phát động phong trào Chia sẽ yêu thương với đồng bào miền Trung “.

Tham dự buổi phát động có ông Nguyền Thành Nam – Bí thư xã đoàn Tân Thành A, Thầy Lê Quang Sĩ  – Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Nhị – Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Quốc Dũng – CTCĐ cùng quý Thầy, Cô, phụ huynh và các em học sinh điểm Cả Cái có mặt tham dự

H1 giao vien va hoc sinh 1 phut bac niem tuong nho chien si hi sinh trong lu lut

Giáo viên, học sinh tưởng niệm các chiến sĩ và mất mát của người dân miền Trung

Để tưởng nhớ và biết ơn đến các chiến đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ và những mất mát của người dân tại các tỉnh miền Trung, tập thể CB,GV và học sinh đã giành 1 phút tưởng niệm. Tại buổi phát động Thầy Nguyễn Thanh Nhe  – TPT đội của trường đã chia sẽ: ” Thời gian qua; Lũ lụt đã gây những thiệt hại lớn về người và của cải, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, thiệt hại về tài sản ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh.Tình cảnh của người dân các tỉnh miền Trung hiện nay vô cùng khó khăn, đang vật lộn, chống chọi với lũ lụt, mất người thân, thiếu lương thực, nước uống và không còn mái ấm che mưa, che nắng. Hình ảnh những người dân ngồi trên mái nhà chờ cứu trợ làm day dứt trong lòng mỗi chúng ta, Cùng là người Việt Nam chúng ta phải biết chia sẽ nổi đau này! “.

H2 HT Le Quang Si va Nguyen Quoc Dung CĐ ung ho quyen gop

thầy Lê Quang Sĩ –Hiệu trưởng nhà trường và thầy Nguyễn Quốc Dũng CTCĐ ủng hộ quyên góp

học sinh và phụ huynh ủng hộ quyen góp ủng hộ miền Trung

Sau buổi quyên góp; đại diện học sinh của trường, Liên đội đã tổng hợp các số tiền đã được nhà trường quyên góp ủng hộ miền Trung được ghi nhận là 3.131.000 đồng.  Đại diện nhà trường sẽ chuyển số tiền này đến quỹ ủng hộ miền Trung của thường vụ tỉnh Đoàn Đồng Tháp trong thời gian sớm nhất. Hiện tại nhà trường vẫn tiếp tục nhận quyên góp từ các bậc phụ huynh và học sinh.

H5 Dai dien tong hop so tien ung ho

hoc sinh tổng hợp số tiền quyên góp, ủng hộ đến miền trung

Thông qua đó; đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động, phụ huynh và toàn thể học sinh của nhà trường bằng tình cảm và trách nhiệm góp phần hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

Tác giả: Lê Quang Sĩ                                                                                 Nguồn: TH Tân Thành A3