Tân Hồng đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2020

Thực hiện công văn số: 1380/SGDĐT-CTTT, ngày 19 tháng 10 năm 2020
của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp, Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng
đã có công văn số 1325/PGDĐT ngày 29/10/2020 Về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nan giao thông” tại Việt Nam năm 2020.

Sáng ngày 09/11/2020, các trường Tiểu học, TH-THCS và THCS trên địa bàn huyện Tân Hồng đã đồng loạt tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nan giao thông” tại Việt Nam năm 2020.

1

Cảnh buổi tuyên truyền về những ảnh hưởng, mất mác đau thương của tai nạn giao thông tại trường Tiểu học Tân hộ Cơ 1

Thông qua buổi hoạt động, học sinh đã được các thầy cô giúp cho hiểu rõ hơn ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT; những nạn nhân, gia đình nạn nhân cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội.

2

Giáo viên và học sinh trường THCS Tân Hộ Cơ dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Trước đó, Phòng GD&ĐT Tân Hồng cũng đã tổ chức thành công Hội nghị tuyên truyền ATGT trong nhà trường năm học 2020-2021 cho 3.528 học sinh tại các trường Tiểu học, TH-THCS và THCS trong huyện. Qua đó, học sinh nắm rõ hơn các luật giao thông đường bộ, biết đội mũ bảo hiểm đúng cách và biết tránh được các hành vi vi phạm luật giao thông phổ biến.

3

Học sinh trường TH-THCS Thống Nhất cùng nhau tranh luận về các hành vi vi phạm luật giao thông

Đây là dịp để giáo viên, học sinh các trường nhận thức sâu sắc hơn về hậu quả của tai họa TNGT, nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông. Đồng thời, cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của TNGT, các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT và các biện pháp phòng tránh TNGT đối với toàn xã hội; từ đó, nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành của người tham gia giao thông./.

Tác giả: Khắc Dũng.                                                               Nguồn: Phòng GD&ĐT Tân Hồng.