Sự đóng góp thầm lặng của Chị Nguyễn Ngọc Hân phụ huynh học sinh trong công tác khuyến học và xã hội hóa ở trường Tiểu học Thông Bình 3

Những năm học qua, công tác xã hội hóa và khuyến học, đã được đơn vị đặc biệt quan tâm, trong đó đã thu hút và huy động được đông đảo các lực lượng trong xã hội cùng tham gia, đã tạo thành phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, qua đó góp phần tạo động lực thúc đẩy phong trào học tập ở địa phương ngày càng phát triển.

Trong đó có sự đóng góp thầm lặng của chị Nguyễn Ngọc Hân, một vị phụ huynh của trường Tiểu học Thông Bình 3. Trong 3 năm học vừa qua chị đã đóng góp, hỗ trợ cho trường rất nhiều từ vật chất đến ngày công lao động.

Hàng ngày chị cùng cô lao công của trường vệ sinh sân trường, hành lang của các dãy phòng học, giúp sân trường và các dãy phòng học luôn được sạch.

2

Chị Ngọc Hân vệ sinh sân trường hàng ngày

Bên cạnh đó trong năm học 2017 – 2018, 2018 – 2019 chị Ngọc Hân đã ủng hộ hơn 500 quyển tập, hơn 100 bộ đồ dùng học tập cho học sinh khối 1 và 2 (tổng giá trị hơn 3 triệu đồng). Hơn nữa đầu năm học 2019 – 2020 chị đã ủng hộ hơn 100 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt chị Ngọc Hân đã ủng học cho trường trong lễ tổng kết năm học 2019 – 2020 hơn 500 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn khối 1, 2 (trị giá hơn 3 triệu đồng).

62e577efe2e81eb647f9

Chị Ngọc Hân vệ sinh hành lang dãy phòng học hàng ngày

a93fdfea37b7cbe992a6

Chị Ngọc Hân

Nhà trường đã nhiều lần cảm ơn và cảm tạ chị Ngọc Hân nhưng chị đều từ chối và chị đề nghị nhà trường không nêu tên chị trong những lần tuyên dương.

Có thể nói, những kết quả đã đạt được trong sự nghiệp giáo dục ở trường Tiểu học Thông Bình 3 hôm nay không thể không kể đến sự đóng góp tích cực của chị Ngọc Hân, sẽ là nền tảng quan trọng, để sự nghiệp giáo dục ở trường Tiểu học Thông Bình 3 tiếp tục có những bước tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp trồng người./.

Tác giả: Tống Văn Tháp Giang                                            Nguồn: Trường Tiểu học Thông Bình 3