Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng tổ chức “Ngày hội giao lưu của bé” bậc học Mầm non năm học 2022- 2023

Sáng ngày 16 tháng 3 năm 2023, tại Hội trường Trung Tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Hồng. Phòng GDĐT tổ chức “Ngày hội giao lưu của bé” bậc học Mầm non năm học 2022- 2023 với sự tham gia của Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT, Đại diện Ban giám hiệu của 16 trường Mầm non, Mẫu giáo đặc biệt là sự tham gia của 301 học sinh của 16 trường.

11

Quang cảnh Hội thi

Phòng GDĐT tổ chức Ngày hội giao lưu của bé năm học 2022- 2023 nhằm tạo cơ hội cho trẻ được gặp gỡ, giao lưu, thể hiện năng khiếu kể chuyện, đọc thơ diễn cảm để phát triển ngôn ngữ, vốn từ; giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, hỗ trợ và hợp tác với nhau thông qua các hoạt động vui chơi, học tập, trình diễn trước nhiều người; khuyến khích trẻ tham gia nhằm thể hiện những tố chất đặc biệt của cá nhân trẻ. Giúp trẻ có những hiểu biết cơ bản về hành vi và thói quen ban đầu chấp hành quy định giao thông và Tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật giao thông cho các bậc phụ huynh và cộng đồng. Hội thi còn là cơ hội để trẻ được tham gia hứng thú hoạt động khám phá trải nghiệm thực tế, qua đó giúp trẻ rèn luyện tính tự tin, khích lệ niềm vui đến trường cho trẻ.

Đến dự và phát biểu khai mạc Ngày hội giao lưu có ông Phạm Văn Sô, Phó Trưởng phòng, Phòng GDĐT.

22

Ông Phạm Văn Sô, Phó Trưởng phòng Phòng GDĐT phát biểu khai mạc

Ngày hội giao lưu diễn ra trong 02 ngày có 301 cháu 5-6 tuổi đến từ 16 trường Mầm non, Mẫu giáo trong Huyện tham gia 2 nội dung thi là Bé kể chuyện, đọc thơ và Bé vui giao thông.

Sau khai mạc, Ban tổ chức tiến hành cho các cháu tham gia phần thi Kể chuyện, đọc thơ vào ngày 16/3/2022 và phần thi Bé vui giao thông vào ngày 17/3/2023.

33

Ảnh các cháu tham gia Hội thi

Ngày hội giao lưu là dịp để Phòng GDĐT đánh giá lại công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện, chăm sóc trẻ tại các trường mầm non, mẫu giáo trực thuộc đồng thời tuyển chọn đội tuyển có thành tích xuất sắc nhất để bồi dưỡng, rèn luyện chuẩn bị tham gia “Ngày hội giao lưu của bé” cấp tỉnh sắp tới./.

Tác giả bài viết: Giang Thị Hồng Hà                Nguồn tin: Phòng GDĐT Tân Hồng.