NIỀM VUI CỦA GIÁO VIÊN, HỌC SINH VÀ NGƯỜI DÂN KHU VỰC XUNG QUANH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN CÔNG CHÍ 1 ĐƯỢC SỬ DỤNG HỆ THỐNG MÁY LỌC NƯỚC SẠCH

Được sự tài trợ hệ thống máy lọc nước của Chương trình “Sát Cánh Cùng Gia Đình Việt” – Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) và ty TNHH Henkel Adhesive Technology Việt Nam cho trường Tiểu học Tân Công Chí 1 để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và người dân sống trong khu vực được sử dụng nước sạch với giá trị 100 triệu đồng.

Hệ thống máy lọc nước tại trường TH Tân Công Chí 1

Vào lúc 14 giờ 00 ngày 27/11/2020, Trường Tiểu học Tân công Chí 1 phối hợp với Chương trình “Sát Cánh Cùng Gia Đình Việt” – Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH), công ty TNHH Henkel Adhesive Technology Việt Nam và địa phương long trọng tổ chức lễ khánh thành “Hệ thống máy lọc nước” cung cấp nước sạch cho trường TH Tân Công Chí 1 và người dân trong vùng.

Quang cảnh Lễ khánh thành hệ thống máy lọc nước

Nhà tài trợ hệ thống máy lọc nước

Ông Phan Công Luận, Phó chủ tịch UBND huyện (thứ hai từ bên phải) và ông Đặng Thành Nam, Phó trưởng phòng GDĐT (thứ nhất từ bên phải) đến dự Lễ khành thành

Trước đó, giáo viên, học sinh và nhân dân tại khu vực ấp Thống Nhất 1 phải sử dụng nước mưa, nước giếng và nguồn nước sông không an toàn, nước sông đựng trong lu lóng phèn, để rất lâu mới có thể sử dụng được, đến mùa khô thì nguồn nước sạch lại càng khan hiếm.

Hệ thống cung cấp nhu cầu nước uống cho hơn 341 học sinh và giáo viên của trường cùng 50 hộ dân trong khu vực.

Ông Phạm Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Công Chí phát biểu cảm ơn và cam kết về công tác quản lý và bảo vệ hệ thống máy lọc nước

Ông Nguyễn Văn Hoàng địa diện người dân trong khu vực phát biểu cảm nghĩ

Ông Lê Minh Tuấn – Tổng giám đốc công ty Henkel Việt Nam, đại diện nhà tài trợ phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ

Nhà tài trợ trao bảng tượng trưng cho nhà trường

Ông Phan Công Luận, Phó chủ tịch UBND huyện (đứng thứ bà từ bên trái) trao hoa và giấy cảm tạ cho nhà tài trợ

Ngoài ra nhà tài trợ trao học bổng cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 500.000 đồng/1hs, tổng giá trị là 15.000.000 đồng.

Công ty TNHH Henkel Adhesive Technology Việt Nam còn tổ chức một buổi sinh hoạt thảo luận về chủ đề bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, và tặng quà cho học sinh tổng  giá trị khoảng 10.000.000 đồng.

Nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh nghèo và khó khăn tại trường

Nhà tài trợ cùng chính quyền địa phương cắt băng khánh thành hệ thống máy lọc nước

Học sinh dùng nước tại hệ thống máy lọc nước

Công Ty Henkel sinh hoạt về chủ đề bảo vệ môi trường

Nhờ có hệ thống máy lọc nước, từ nay học sinh, giáo viên và người dân địa phương sẽ có được nguồn nước uống tinh khiết và hiểu thêm về tầm quan trọng của năng lượng sạch trong cuộc sống hàng ngày.

Tác giả: Đặng Thị Mùi                                                                  Nguồn: Trường TH Tân Công Chí 1