“ MỘT NHÀ GIÁO THÂN THIỆN, TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ ”

Cô Nguyễn Thị Lệ, tốt nghiệp Trung học Sư phạm Mầm non khóa 1995 – 1997 tại trường Cao đẳng sư phạm Đồng Tháp.

Ngày 01 tháng 09 năm 1997 cô nhận quyết định về làm Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Thông Bình. Hơn 10 năm gắn bó với vùng biên giới đó, cô đã đóng góp nhiều công sức cho việc xây dựng nên trường Mẫu giáo Thông Bình ngày nay.

Đến tháng 02 năm 2009 cô Lệ được điều động về nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Ca, xã Bình Phú nhằm để thực hiện nhiệm vụ quan trọng là xây dựng Trường Mầm non Đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Năm 2014-2015 trường Mầm non Sơn Ca đạt chuẩn kiểm định cấp độ 1, đặc biệt trong năm học đó trường được nhận cờ thi đua của UBND Tỉnh Đồng Tháp trao tặng

1

Đến năm 2017, trường Mầm non Sơn Ca được công nhận Trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp.

2

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại trường Mầm non Sơn Ca, tháng 8 năm 2019, cô  Nguyễn Thị Lệ được điều động về làm Hiệu trưởng tại trường Mẫu giáo Tân Công Chí. Tại đây, Cô cùng tập thể nhà trường đã cùng nhau vượt qua những khó khăn vì sự thiếu thốn cơ sở vật chất và  sự cách trở của 05 điểm trường có khoảng cách xa nhau đến 18 ki lô mét để xây dựng trường ngày cang khang trang, sạch đẹp và đạt nhiều thành tích cao trong năm học 2019-2020.

Ngoài ra, Cô tham gia vận động gia đình, bạn bè làm công tác công tác từ thiện: nuôi dưỡng mẹ  già neo đơn, các công tác từ thiện, nhân đạo.

3

Tham gia làm công tác xã hội, thể hiện tình yêu thương và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

Trải qua gần 25 năm công tác, với cương vị Hiệu trưởng các trường Mẫu giáo Thông Bình, trường Mầm non Sơn Ca và trường Mẫu giáo Tân Công Chí cô đã mang lại nhiều thành tích đáng tự hào: cô bồi dưỡng nhiều giáo viên đạt giải hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, Tuyên truyền viên giỏi, các hội thi của trẻ, … Riêng cô, nhiều năm liền đạt danh hiệu Đảng viên xuất sắc được cấp trên khen thưởng, 02 lần đạt danh hiệu CSTĐ Cấp Tỉnh, và 02 lần bằng khen của UBND Tỉnh,…. Giai đoạn 2011-2015 cô vinh dự được Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp biểu dương: Thành tích giáo dục học sinh vươn lên trong học tập và rèn luyện. Và đến năm 2020, cô tiếp tục đạt được thành tích 01 trong 03 nhà giáo xuất sắc trong phong trào Thi đua yêu nước huyện Tân Hồng giai đoạn 2015-2020 được Sở GD&ĐT Tỉnh Đồng Tháp tuyên dương.

Quan trọng hơn, Cô luôn gần gũi, động viên chị em đồng nghiệp những lúc gặp khó khăn. Ở cô luôn thể hiện tình yêu thương Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và học sinh. Cô luôn ân cần dịu dàng khi lãnh chỉ đạo trong đơn vị, tạo mối đoàn kết nội bộ, luôn là sợi dây để các chị em xích lại gần nhau. Hơn nữa tinh thần ham học hỏi, không ngừng sáng tạo của cô đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và học sinh của trường noi theo./.

Tác giả: : Nguyễn Thị Thanh Hà                                           Nguồn: Trường MG Tân Công Chí