LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1 VÀ MỨC ĐỘ 2

Ngày 27 tháng 01 năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Tân Hồng tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và mức độ 2 năm 2021 cho 06 trường Mầm non, Mẫu giao và Tiểu học.

Đến dự có ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Đồng Tháp, ông Phan Công Luận – Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hồng, ông Nguyễn Minh Lành – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ông Nguyễn Tấn Công – Trưởng phòng GDĐT cùng các thành viên của Sở GDĐT, Phòng GDĐT và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của 06 trường.

1

Toàn cảnh buổi lễ

 Với nhận thức hết sức sâu sắc về tầm quan trọng của việc phát triển giáo dục huyện nhà, trong những năm qua việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia luôn là mục tiêu được Huyện ủy, HĐND, UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng chỉ đạo và xây dựng lộ trình triển khai thực hiện rất cụ thể, bài bản. Trên cơ sở định hướng của huyện và tình hình thực tế, các trường Mầm non, Tiểu học đã bám sát 5 Tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT để xây dựng kế hoạch và tìm ra nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả trong quá trình thực hiện. Xác định rõ hướng đi, tập thể  CB, GV, NV của các trường đã bắt tay xây dựng nhà trường với tinh thần quyết tâm cao, sáng tạo, linh hoạt và không ngừng đổi mới. Qua đó, Đội ngũ CBQL, GV, NV đủ về số lượng theo quy định, chất lượng giáo viên ngày càng được khẳng định và nâng cao; cơ sở vật chất được đảm bảo, thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ;  Chất lượng giáo dục toàn diện được chú trọng, không ngừng nâng cao và mang tính bền vững hơn.

Với sự quyết tâm cao, sự cố gắng không biết mệt mỗi của tập thể CBQL, GV, NV của các trường; sự đóng góp của phụ huynh học sinh và các nhà mạnh thường quân đã được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đánh giá ghi nhận và trình Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp ban hành các quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2021, cụ thể như sau:

– Các trường đạt chuẩn mức độ 1: Mầm non Họa Mi, Mẫu giáo Tân Hộ Cơ và Tiểu học Tân Công Chí 1.

– Các trường đạt chuẩn mức độ 2: Mẫu giáo Thông Bình, Tiểu học Bình Phú và Tiểu học Tân Hộ Cơ 1.

6

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giáo đốc Sở GDĐT và ông Phan Công Luận – Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và 2

4

Ông Nguyễn Minh Tâm – Phó Giáo đốc Sở GDĐT phát biểu chúc mừng

5

Ông Phan Công Luận – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu cám ơn và chỉ đạo các trường

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phan Công Luận – Phó chủ tịch  UBND huyện nhiệt liệt chúc mừng những kết quả đã đạt được của sáu trường và khẳng định đây là những thành tích xứng đáng cho nỗ lực của chính quyền địa phương và hơn hết là sự nỗ lực của thầy và trò các nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời ông Phan Công Luận cũng giao nhiệm vụ cho cấp ủy chính quyền địa cần quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục của xã nhà. Riêng Thầy và trò 06 nhà trường tiếp tục duy trì thành tích đạt được, cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa để vượt qua những khó khăn, phát huy đoàn kết để cùng nhau thi đua dạy tốt, học tốt nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Lê Công Luận                                                       Nguồn: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng