HỌC SINH TRƯỜNG THCS TÂN HỘ CƠ ĐẠT GIẢI CHUNG KẾT HỘI THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP NĂM HỌC 2020 – 2021

Ngay khi còn nhỏ  em  Đoàn Hải Quỳnh  đã cùng mẹ  phơi khô để giao hàng cho khách hoặc đi tham gia bán  hàng ở hội chợ. 

Vì thế em Quỳnh đã có ý tưởng phát triển dòng sản phẩm từ ếch. Hơn thế nữa Ếch là một trong những thực phẩm được nhiều người tiêu dùng ưu thích, thịt nhiều, giàu dinh dưỡng, gắn liền trong mỗi bửa cơm gia đình, buổi tiệc là món ăn gợi nhớ quê hương đối với những người con xa xứ các món ăn gần gủi như: Ếch nướng trui, xào măng, canh chua, kho xã ớt…Hiện nay các mô hình làm ăn có hiệu quả trong đó có mô hình nuôi “ Ếch” ở xã Tân Hộ Cơ đang phát triển, Tuy nhiên trên thị trường chủ yếu là bán Ếch tươi cho các thương lái, người dân luôn bị ép giá, đầu ra cho sản phẩm không ổn định.

1

Ngày 09/4/2021, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” cho học sinh trung học, năm học 2020 – 2021.

Cuộc thi năm nay thu hút hơn 1.600 dự án tham gia, trong đó có 48 dự án xuất sắc đã được chọn vào vòng chung kết. Một trong 48 dự án xuất sắc có Em Đoàn Hải Quỳnh – Lớp 8a1 – Trường THCS Tân Hộ Cơ – Huyện Tân Hồng (GVHD: Phan Thị Phương Chi).

2

Gian hàng trưng bày: “Sản phẩm tiện lợi từ ếch”

3

Em Đoàn Hải Quỳnh – Lớp 8a1 – Trường THCS Tân Hộ Cơ – Huyện Tân Hồng đang tiếp thị sản phẩm.

4

Với sự hỗ trợ bạn Huỳnh Lê Thảo My và bạn Lê Thị Mai Trang – Lớp 8a1

5

Phần thi thuyết trình và phỏng vấn trực tiếp của Ban Giám Khảo tại gian hàng.

 Tại vòng chung kết vượt qua nhiều dự án trước đó và xếp trên 18 dự án hôm nay Em Đoàn Hải Quỳnh – Lớp 8a1 – Trường THCS Tân Hộ Cơ – Huyện Tân Hồng đạt giải khuyến khích cấp Tỉnh.

6

Em Đoàn Hải Quỳnh đứng thứ 3 bên trái qua.

7

Ảnh kỷ niệm với thầy PGĐSGD Nguyễn Thanh Danh.

 

Qua cuộc thi các em được trải nghiệm và phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh

Tác giả:  Phan Thị Phương Chi                               Nguồn: Trường         THCS Tân Hộ Cơ