Học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, huyện Tân Hồng “nhặt được của rơi – mang trả lại cho người đánh mất”

Học sinh nhặt được của rơi mang trả lại cho người mất, một nghĩa cử đáng trân quý. Sáng ngày 21/01/2021 tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, BGH – GV Tổng phụ trách đội cùng em Nguyễn Chí Tính học sinh  lớp 6A3 đã tiến hành trao trả tài sản cho người đánh rơi.

1

Ông Võ Hoàng Phước, Hiệu trưởng nhà trường trao đổi thông tin với người mất tiền

Vào lúc 17 giờ 15 phút ngày 20/01/2021 sau khi tan học em Nguyễn Chí Tính học sinh lớp 6A2, em Nguyễn Thành Vĩ cùng em Nguyễn Thị Kim Sen học sinh lớp 6A3 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi phát hiện 1 cái ví da màu đen bên trong có tiền và một số giấy tờ, em đã mang đến gặp bảo vệ nhà trường để giao cho BGH xác minh và trả lại cho người mất, thông qua giấy tờ có trong chiếc ví BGH đã liên lạc được chủ nhân của chiếc ví là chị Nguyễn Triều Anh cư ngụ tại Khóm I Thị Trấn Sarài huyện Tân Hồng là một chiếc ví da màu đen bên trong có tiền mặt  và một số giấy tờ; số tiền có trong ví là 2.713.000 đồng.

2

Em Nguyễn Chí Tình trao trả số tiền cho người bị mất

Đây là một đức tính tốt của học sinh đất Sen hồng nói chung, và cũng là đức tính của học sinh trường THCS Nguyễn Văn Trỗi nói riêng. Qua việc làm này đã chứng minh được học sinh của trường đã rèn luyện được các phẩm chất tốt đẹp của chương trình giáo dục phổ thông 2018 như: “nhân ái, trung thực và trách nhiệm” trong tổng số 5 phẩm chất cần đạt là: “yêu nước – nhân ái – chăm chỉ – trung thực – trách nhiệm” và chứng minh hiệu quả của giáo dục và công tác phối hợp giáo dục giữa ba môi trường giáo dục Nhà trường – Gia đình – Xã hội. Việc làm đáng quý này cần nhân rộng và lan tỏa trong cộng đồng./.

Tác giả: Nguyễn Văn Hẳng                                          Nguồn: Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi