HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Huỳnh Trọng Nghĩa hiện đang học lớp 8A2 ở trường THCS Nguyễn Văn Trỗi huyện Tân Hồng – Đồng Tháp, suốt 7 năm học qua Nghĩa luôn đạt học sinh giỏi, Nghĩa được như vậy là nhờ vào sự thương yêu đùm bọc của Ông Bà ngoại đã ngoài sáu mươi.

Em Huỳnh Trọng Nghĩa đang học bài tại trường

Hiện nay Nghĩa đang sống với bà ngoại đã 68 tuổi vì cha mẹ Nghĩa làm công ở Vũng Tàu để lo cuộc mưu sinh. Hàng tháng gom góp gửi về cho ngoại Nghĩa 1.000.000 đồng trang trải, có tháng chẳng được bao nhiêu. Hàng ngày rong ruổi trên chiếc xe đạp cũ cùng với xề xôi đậu bán khắp các con đường quê kiếm chút tiền nuôi Nghĩa ăn học. Mỗi ngày với chuyến xôi bà Thu kiếm khoảng 30.000 đến 40.000 lo cái ăn cho 3 người nhưng cuộc sống của họ tràn đầy niềm vui.

Bà ngoại Nghĩa đang đi bán xôi đậu, bắp

Từ nhỏ Nghĩa đã sống với ông bà ngoại thiếu đi hơi ấm của cha, vòng tay yêu thương của mẹ thế nhưng Nghĩa luôn phấn đấu học giỏi, chưa một lần làm cho ngoại buồn. Năm học 2018 – 2019 nghĩa tiếp tục khẳng định bản thân với thành tích học sinh giỏi, luôn được thầy cô, bạn bè quý mến.

Xin chúc cho Nghĩa luôn học giỏi và trở thành kỹ sư xây dựng mà em hằng mong ước./.

Tác giả: Nguyễn Văn Hẳng                         Nguồn: Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi