HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN NGUYỆN VỌNG TRẺ EM TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN HỘ CƠ 1 NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện Công văn  số: 02 CTr/HĐĐ ngày 20 tháng 9 năm 2019 của Hội Đồng Đội huyện Tân Hồng về việc thực hiện chương trình thi đua công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2019-2020.

Để nắm bắt tâm tư, tình cảm và những phản ảnh, khó khăn trong công tác giáo dục đào tạo giữa giáo viên và học sinh của nhà trường và cải cách, đổi mới công tác quản lý, giáo dục và rèn luyện.

Sáng ngày 06/01/2020 Liên đội Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1 phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường Tổ chức lấy ý kiến nguyện vọng của trẻ em năm học 2019-2020.

1

Công tác chuẩn bị chào cờ đầu tuần kết hợp tổ chức lấy ý kến nguyện vọng trẻ em năm học 2019-2020.

Tham gia buổi chào cờ và hoạt động lấy ý kến nguyện vọng trẻ em có 488 học sinh và 38 CB,GV,NV của trường tham dự đầy đủ.

2

Thầy Nguyễn Văn Yên – P.Hiệu trưởng nhà trường gợi ý các nội dung các em quan tâm để đóng góp ý kiến trong buổi hoạt động.

3

Học sinh tham gia đóng góp ý kiến tại buổi hoạt động.

Các em học sinh đã mạnh dạn đóng góp 12 ý kiến xoay quanh các vấn đề khó khăn trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, các chế độ được hưởng đối với đối tượng là học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, về vấn đề vệ sinh môi trường, nhà vệ sinh, sân chơi, bãi tập, …

Tất cả các ý kiến của học sinh đều được lãnh đạo nhà trường ghi nhận và giải trình một cách cụ thể, ngắn gọn, xúc tích, rõ ràng, dễ hiểu. Đồng thời lãnh đạo nhà trường cũng đã hứa sẽ khắc phục những vấn đề còn hạn chế như: Đèn phòng học chưa đủ sáng, quạt chưa đủ mát, la phong hư hỏng… Để các em an tâm hơn trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường. Để học sinh cảm nhận được rằng “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

4

Thầy Nguyễn Văn Cơ- Hiệu trưởng nhà trường, giải trình ý kiến các em học sinh tại buổi hoạt động.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện được sự tôn trọng của người lớn đối với ý kiến của trẻ em, của tập thể giáo viên nhà trường đối với học sinh. Từ đó học sinh hiểu thầy cô hơn, yêu quý thầy cô hơn, yêu trường yêu lớp yêu bạn bè hơn và các em sẽ phấn khởi, học hành ngày càng tiến bộ.

Tác giả: Lê Hoàng Dũng                                                             Nguồn: Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 1