HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG “ÁNH SÁNG TRI THỨC”

Sáng ngày 28/11/2019,  Phòng GDĐT Tân Hồng (trường THCS Nguyễn Văn Tiệp) phối hợp với Thư viện tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình Thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” tại trường THCS Nguyễn Văn Tiệp với hơn 600 học sinh tham gia.

Đến dự buổi hoạt động có bà Trần Thanh Duyên-Phó trưởng phòng thông tin – Tư liệu Thư viên tỉnh Đổng Tháp (áo xanh ở hàng ghế thứ 2), ông Bùi Đức Nghĩa-Phó Phòng VH&TT(áo trắng thứ 2 từ phải qua hàng ghế thứ 1), ông Nguyễn Văn Mùi-Chuyên viên Phòng GDĐT Tân Hồng (áo sọc bìa bên phải ở hàng ghế thứ 1), ông Nguyễn Văn Đồng Tiến-Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tiệp (áo xám thứ 4 từ phải qua hàng ghế thứ 1), đại diện huyện Đoàn, UBND Thị trấn Sa Rài.

1

Đại biểu dự lễ khai mạc

Các em học sinh được xem một đoạn Clip nói về hoạt động của Thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức”. Sau đó các em được hướng dẫn cách đọc sách, đọc sách giải ô chữ trên giấy, đố vui kiến thức, hướng dẫn thực hành từ sách. Buổi hoạt động  được chuẩn bị chu đáo, diễn ra đúng kế hoạch, học sinh tham gia tích cực các hoạt động của Ban tổ chức, đặc biệt là các em tham gia hoạt động trải nghiệm STEM về thực hành làm Tên lửa khí. Hoạt động đã giúp các em biết cách sử dụng và đọc sách nhiều hơn.

Một số hình ảnh về buổi hoạt động

2

Học sinh sinh lớp 6 tham gia hoạt động STEM làm tên lửa khí

4

Học sinh khối 6 thực hiện bắn Tên lửa khí

3

Học sinh khối 9 tham gia hoạt động Đọc sách giải ô chữ trên giấy

5

Học sinh nhận quà của Ban tổ chức

Qua buổi hoạt động của hơn 600 học sinh trường THCS Nguyễn Văn Tiệp với Thư viện Tỉnh, các em được được đọc sách, tham gia đố vui kiến thức, hướng dẫn tìm tin và đố vui kiến thức trên phần mềm Kahoot, trải nghiệm STEM làm tên lửa khí … Những hoạt động này đã thực sự tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi, tạo sự  phấn khởi cho các em hình thành thói quen đến Thư viện và đọc sách. Các em được  tiếp cận với sách nhiều hơn để từ đó duy trì và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường./.

Tác giả: Lê Văn Dững                                        Nguồn: Trường THCS Nguyễn Văn Tiệp