HAI EM HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THÀNH A 3 NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI CHO NGƯỜI MẤT

Vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 25 tháng 11 năm 2019; Sau buổi “Lấy ý kiến nguyện vọng của trẻ em năm học 2019-2020” do nhà trường tổ chức. Trường tiểu học Tân Thành A3 đã lồng ghép buổi trao tặng giấy khen biểu dương tấm gương tốt của 2 em học sinh đã có hành động nhặt được của rơi trả lại cho người mất. Tại buổi trao tặng có thầy Lê Quang Sĩ- Hiệu trưởng nhà trường, cùng thầy, cô giáo và hơn 300 em học sinh và cô Trần Thị Yến ( người bị đánh rơi tiền) có mặt tham dự.

buoi lay y kien nguyen vong cua tre em 2019-2020

Buổi lấy ý kiến nguyện vọng của trẻ em năm học 2019-2020

Vừa qua, ngày 21 tháng 11 năm 2019, hai em Nguyễn Thị Diễm Trang và em Trần Phan Khả Nhi học lớp 5A2 trên đường đi học về đã phát hiện xắp tiền giấy 200.000 đồng và nhiều tờ tiền giấy lẻ khác. Thấy số tiền khá lớn, hai em đã quyết định mang số tiền trên ghé ngang nhà thầy Nguyễn Quốc Dũng giáo viên chủ nhiệm của hai em. Ngay lập tức thầy Dũng cùng hai em đến trình báo với cơ quan công an xã Tân Thành A gần đó. Sau khi công an kiểm tra và cho biết tổng số tiền các em nhặt được là 2.630.000 đồng (hai triệu sáu trăm ba mươi ngàn đồng). Sau khi nhận số tiền, công an đã nhận được tin báo của người bị mất là cô Trần Thị Yến 55 tuổi, cư trú tại ấp Anh Dũng, xã Tân Thành A, Huyện tân hồng, tỉnh Đồng Tháp và đã làm thủ tục trả lại cho cô Yến.  Vì thế; nhân buổi lấy ý kiến góp ý của học sinh với nhà trường, Đại diện cho lãnh đạo nhà trường thầy Lê Quang Sĩ – Hiệu trưởng nhà trường đã trao giấy khen biểu dương cho 2 em Nguyễn Thị Diễm Trang và em Trần Phan Khả Nhi đã có hành động đẹp- nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

thay Le Quang Si trao giay khen cho 2 em hs

Thầy Lê Quang Sĩ – Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen biểu dương cho 2 em Nguyễn Thị Diễm Trang (trái) và em Trần Phan Khả Nhi (phải).

Được biết, cả 2 em Nguyễn Thị Diễm Trang và em Trần Phan Khả Nhi đều là học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó học giỏi. Việc làm của hai em Nguyễn Thị Diễm Trang và em Trần Phan Khả Nhi tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn và sâu sắc đáng được tuyên dương.

em Kha Nhi phat bieu cam nghi khi nhat duoc so tien

Em Khả Nhi đại diện phát biểu cảm nghĩ của mình khi nhặt được số tiền lớn và trả lại cho cô Yến

Thông qua sự việc trên, Thầy Lê Quang Sĩ – Hiệu trưởng nhà trường đã nêu gương tinh thần của 2 em học sinh với hành động đẹp đáng quý trọng, nên được nhân rộng và đáng được noi gương. Đồng thời, cũng nhân cơ hội này thầy nhắc nhỡ chung với toàn thể học sinh của trường nên thể hiện ý thức cao và có hành động đẹp khi nhặc được của rơi dù ít hay nhiều đều phải có ý thức trách nhiệm trả lại cho người bị mất, để xứng đáng là “Con ngoan, trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ!”./.

thay Le Quang Si phat bieu

Thầy Lê Quang Sĩ – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu về hành động đẹp của 2 em học sinh

         Tác giả: Lê Quang Sĩ                                                 Nguồn: TH Tân Thành A3