Tuyên truyền cải cách hành chính trong ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Số: 260/KH-PGDĐT

Tân Hồng, ngày 27 tháng 02 năm 2023

Tuyên truyền cải cách hành chính

trong ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-UBND ngày 24 tháng 02 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện Tân Hồng về việc cải tuyên truyền cách hành chính  (CCHC) năm 2023.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Hồng xây dựng Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023 như sau:

1. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
  2. Mục đích

– Tổ chức tuyên truyền, phổ biến công tác CCHC đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh và cha mẹ học sinh bằng nhiều hình thức thích hợp để mọi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh và cha mẹ học sinh nhận thức đúng, đồng thuận, chấp hành các nội dung, nhiệm vụ của công tác CCHC trên địa bàn huyện, nhất là công tác tuyên truyền đối với việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4, cũng như giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích.

– Thực hiện tốt các nội dung thông tin hoạt động CCHC trên Cổng Thông tin điện tử Huyện, các trang mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

1. Yêu cầu

– Triển khai công tác tuyên truyền thiết thực, hiệu quả, đảm bảo thời gian; phổ biến nội dung cải cách hành chính kịp thời, đầy đủ, thường xuyên, rộng khắp, phù hợp với tình hình, đặc điểm, yêu cầu và khả năng của từng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh và cha mẹ học sinh.

– Thực hiện công tác tuyên truyền phải gắn với nội dung Kế hoạch cải cách hành chính hàng năm của huyện đã được phê duyệt.

– Kết hợp nhiều nội dung và hình thức tuyên truyền; gắn tuyên truyền về cải cách hành chính lồng ghép với việc phổ biến, tuyên truyền, giáo dục về các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

1. NỘI DUNG
  2. Nội dung và hình thức tuyên truyền
  3. a) Tuyên truyền cải cách hành chính cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh và cha mẹ học sinh bằng nhiều hình thức phù hợp. Thực hiện công khai thủ tục hành chính tại các cơ quan Phỏng GDĐT và các trường.

– Triển khai nội dung tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Kế hoạch CCHC năm 2022 của Huyện tập trung vào các nội dung chủ yếu: cải cách TTHC; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công; hiện đại hóa hành chính nhà nước; tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành CCHC; phản ánh cách làm hay, hiệu quả; Tăng cường công tác đối thoại giữa cơ quan nhà nước với nhân dân.

1. b) Phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin tuyên truyền:

– Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy nhà nước.

– Đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, phục vụ và hành động.

– Cải cách thủ tục hành chính góp phần tích cực phòng, chống quan liệu, tham nhũng, lãng phí.

– Cải cách hành chính đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm và tận tụy phục vụ nhân dân.

– Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ phẩm chất, năng lực và trình độ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân và sự phát triển của đất nước.

– Cải cách thủ tục hành chính tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, thông thoáng, thuận lợi, minh bạch.

1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
  2. Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện đến các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, TH-THCS và THCS. Tăng cường công tác tuyên truyền cải cách hành chính tại cơ quan bằng các hình thức phù hợp, thiết thực, thiết lập tài khoản mạng xã hội như facebook, zalo nhằm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cải cách hành chính của cơ quan, chỉ đạo đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh và cha mẹ học sinh của Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường cùng tham gia thực hiện.

1. Các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, TH-THCS và THCS

– Trên cơ sở Kế hoạch này tiến hành xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện. Tăng cường công tác tuyên truyền cải cách hành chính ở đơn vị trường bằng các hình thức phù hợp, thiết thực, thiết lập tài khoản mạng xã hội như facebook, zalo nhằm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cải cách hành chính đơn vị trường, chỉ đạo đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động, học sinh và cha mẹ học sinh trong trường cùng tham gia thực hiện.

– Tuyên truyền thực hiện các thủ tục hành chính mức độ 3, 4 về thủ tục chuyển trường đối với học sinh tiểu học, chuyển trường ngoài tỉnh đối vớ học sinh THCS, chỉnh sửa nội dung bằng tốt nghiệp THCS, cấp bản sao bằng tốt nghiệp THCS từ năm 2006 tở về sau.

Trên đây là Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo./.

Nơi nhận:

– Văn phòng HĐND&UBND Huyện;