DIỆN MẠO MỚI NƠI NGÔI TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN THÀNH B2

Trường Tiểu học Tân Thành B2 là một trường với quy mô nhỏ, số lượng học sinh còn ít, đường xá đi lại còn nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua nhà trường luôn nổ lực hết mình trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Và chính sự nổ lực không ngừng nghỉ ấy giúp đã giúp đơn vị luôn nằm trong top đầu thi đua của khối tiểu học trong huyện. Vị trí thứ 2 trên tổng 22 trường tiểu học là một minh chứng rõ nét nhất với những gì mà nhà trường đã và đang phấn đấu từng ngày, ươm mầm cho thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của đất nước.

Trường nằm trên địa bàn xã Tân Thành B của huyện Tân Hồng. Kinh tế chính của người dân nơi đây là nông nghiệp, gặp nhiều khó khăn. Người dân có thu nhập thấp, trẻ em ít có cơ hội chơi trò chơi, hoạt động ngoài trời như ở công viên hay nhà văn hóa. Trước thực tế ấy, nhà trường luôn muốn vận động sự hỗ trợ từ các cấp để tạo cho các em một sân chơi bổ ích, vui tươi sau những giờ học. Và thật may mắn, được sự giúp đỡ từ phía Huyện đoàn Tân Hồng, Xã đoàn Tân Thành B phối hợp cùng nhà trường trong các công tác vận động, đề nghị thì đến ngày 17/9/2020 Tỉnh Đoàn Đồng Tháp quyết định bàn giao trao tặng khu trò chơi cho các học sinh ngay khuôn viên trường, đó là một niềm vui, niềm hạnh phúc làm thay đổi diện mạo của một trường tiểu học còn quá nhiều khó khăn hiện nay.

1

Đ/c Phương Khánh – Phó Bí thư huyện Đoàn Tân Hồng đại diện Tỉnh đoàn trao tặng khu vui chơi thiếu nhi cho Trường TH Tân Thành B2

Khu vui chơi gồm nhiều trò thể chất, tập thể như thang leo vận động tay nắm, cầu trượt 1 máng đơn có mái che, xích đu 3 dạng có 8 chỗ ngồi, thú nhún lò xo, trò xích đu hình rồng, xe đạp xoay vòng,… Đây là những trò được thiết kế tinh xảo, thông minh và an toàn trong mọi tình huống, phù hợp với sự hiếu động, tinh nghịch của các em học sinh. Nhà trường cũng đã đầu tư nguồn lực để trang bị mái che và sân đal để các em được vui chơi thỏa thích và an toàn.

2

Tại trường Tiểu học Tân Thành B2, từng nhóm học sinh cùng chơi đùa, cười vang. Lần đầu chơi các trò vận động phối hợp, các em năng động và ánh mắt lấp lánh niềm vui. Món quà mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn, giúp các em học sinh học tập, phấn đấu, giúp các em cảm nhận sâu sắc câu nói “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”

3

Với tổng kinh phí được Tỉnh Đoàn hỗ trợ là 50 triệu đồng (bằng hiện vật), nhà trường đối ứng làm mái che và sân đal khoảng 33 triệu đồng, khu vui chơi đã hoàn thiện trong niềm vui phấn khởi của nhiều học sinh. Đơn vị sẽ luôn cố gắng bảo quản công trình tốt nhất, tuyên truyền đến học sinh cách vui chơi an toàn và gìn giữ công trình để hoạt động được lâu dài. Đó cũng là lời cảm ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo đã quan tâm đến đến những học sinh tại đơn vị trường Tiểu học Tân Thành B2.

Với tiêu chí “Tất cả vì học sinh thân yêu” nhà trường sẽ luôn dành cho các em những điều tốt đẹp nhất. Đầu năm học 2020-2021, từ ngày khu vui chơi đi vào hoạt động, các em đến trường hứng khởi hơn. Sau mỗi buổi học, các em còn nán lại chơi thêm. Nhà trường cũng thật sự vui mừng mong các em có niềm vui thật sự từ các hoạt động vui chơi thể chất, bên cạnh học tập. Giờ đây các em đến trường với niềm vui, hứng khởi mỗi ngày, nhà trường cũng rất tự hào vì được khoác lên mình một diện mạo mới.

Tác giả: Bùi Minh Vương                                                        Nguồn: Trường TH Tân Thành B 2