CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ KIM TÙNG GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP 1B- TỔ TRƯỞNG TỔ KHỐI 1,2 VÀ 3, TRƯỜNG TH-THCS CẢ GĂNG. TỰ HÀO NGHỀ “TRỒNG NGƯỜI”

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Ta vẫn gọi là nghề cao quý nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà cho đời những đóa hoa thơm…”

Cứ mỗi lần nghe những lời bài hát ấy lòng tôi lại bâng khuâng, xao xuyến nghĩ về sự nghiệp “ trồng người ” của mình và tôi không thể không nghĩ đến người đồng nghiệp – người em công tác cùng mình là cô Nguyễn Thị  Kim Tùng.

1

Cô  đang hướng dẫn học sinh đọc bài Tiếng Việt.

Sinh ra tại một vùng biên giới của huyện Tân Hồng – nơi gắn liền với những địa danh :Gò Chùa, Giồng Thị Đam,Gò Tám Ấu, sông Sở Hạ…với người anh hùng Nguyễn Văn Bảnh( xã Tân Thành A) trong kháng chiến chống Mỹ..ông Nguyễn Văn Cơ – người có công mộ dân khai phá vùng đất này.Cô lớn lên trong một gia đình hiếu học, từ nhỏ cô đã có ước mơ là một cô giáo cho lũ trẻ trong làng. Có lần nghe cô tâm sự người ảnh hưởng lớn đối với cô chính là những người thầy, người cô đi trước cùng với sự ủng hộ, khích lệ của gia đình đã khiến cô luôn cố gắng học hỏi,đã thắp sáng ước mơ cháy bỏng rằng mai này cô sẽ được đứng trên bục giảng,dẫn dắt các em học sinh đến với chân trời tri thức, góp phần hình thành nhân cách đạo đức tốt đẹp cho các em. Để mai này những cô bé ,cậu bé với đôi mắt tròn xoe ,nụ cười tươi rói ấy sẽ trở thành những con người có ích góp phần xây dựng quê hương.

2

Hình ảnh cô giáo trẻ đang  hướng dẫn một nhóm học sinh làm toán

 Sau những năm miệt mài đèn sách, cô thiếu nữ năm nào tại vùng quê nghèo khó ấy đã về công tác tại trường Tiểu học –Trung học cơ sở Cả Găng huyện Tân Hồng tỉnh Đồng Tháp.với lòng yêu nghề sâu sắc “bông hoa “ ấy đã tỏa hương cho đời hương thơm bằng những tiết dạy lí thú, bổ ích.

3

Những tiết dạy cô tận tình chỉ dạy cho từng học sinh.

Nhắc đến cô học sinh phụ huynh cũng như nhiều đồng nghiệp trong trường không ai không biết .Họ biết đến cô bởi sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt huyết trong công tác.Trong những năm cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn nghiệp vụ của mình.Với  những kiến thức đã được học ở trường sư phạm, kinh nghiệm đúc kết từ thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, trong các đợt thí do trường, do cụm tổ chức cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như kỹ năng xử lí tình huống của mình vì thế trong cuộc thi kể chuyện về tấm gương người tốt, việc tôt cô đạt giải nhất.

4

Cô cùng các đồng nghiệp đạt giải trong hội thi.

Trong những giờ lên lớp cô luôn gần gũi với học sinh giúp các em có hứng thú, đam mê học tập và rèn luyện.Là cô giáo trẻ nhưng chuyên môn vững vàng, nhiệt tình cô luôn hoàn thành  tốt các công việc nhà trường và cấp trên giao phó, cô có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy, cô có ý tưởng hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi “sáng tạo thanh thiếu niên”.Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường.

5

Ngoài giờ dạy cô cùng đồng nghiệp nghiên cứu bộ sách giáo khoa mới.

Hôm nay khi nền giáo dục của huyện nhà đang ngày một khởi sắc, chúng tôi cảm thấy vui hơn,ấm áp hơn khi được sống ,được làm việc bên cạnh những con người đầy nhiệt huyết với nghề như vậy…Tự hứa với lòng sẽ cố gắng,cố gắng hơn nữa để vườn hoa giáo dục luôn tỏa hương thơm ngát./.

Tác giả: Lê Hữu Trí                                                                Nguồn: Trường TH-THCS Cả Găng