CÂU LẠC BỘ GIẢI TOÁN QUA MẠNG BRICSMATH.COM SÂN CHƠI BỔ ÍCH, PHÁT HUY NĂNG LỰC TƯ DUY CHO HỌC SINH

Ngày 8 tháng 12 năm 2020 vừa qua, phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng đã có côn văn số 1499/PGDĐT ngày 08/12/2020 hướng dẫn tham gia Kỳ thi Olympic Toán trực tuyến quốc tế Bricsmath.com trường Tiểu học Trần Phú nhanh chóng triển khai đến toàn thể giáo viên và học sinh trong trường.

1

Thầy Lê Văn Nông – Hiệu trưởng triển khai cuộc thi giải Olympic Toán trực tuyến quốc tế Bricsmath.com trong giờ chào cờ

Cuộc thi tập trung phát huy năng lực tư duy, năng lực giải quyết các vấn đề toán học và mang lại rất nhiều bổ ích cho học sinh. Chính vì thế, bộ phận chuyên môn đã cùng giáo viên chủ nhiệm khẩn trương thành lập các câu lạc bộ giải toán và khuyến khích học sinh tham gia. Các câu lạc tập trung theo trình độ từng khối lớp.

2

Giáo viên hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi

Để tạo điều kiện cho học sinh có điều kiện khó khăn tham gia, nhà trường đã tăng cường thời gian mở phòng máy tính cho học sinh tham gia các vòng thi. Tuy thời gian ngắn nhưng các câu lạc bộ đã thu hút rất nhiều học sinh tham gia và phát huy được năng lực giải toán của học sinh.

Kết thúc các vòng thi, học sinh của trường đã mang về rất nhiều thành tích. Điều đáng mừng nhất là khả năng giải toán nhanh, chính xác và tư duy logic toán học ở học sinh ngày càng phát huy góp phần nâng cao chất lượng các câu lạc bộ của nhà trường. Để tuyên dương những cá nhân đạt được thành tích cao, Hiệu trưởng nhà trường đã tiến hành phát Bằng khen của Ban tổ chức và phần thưởng của nhà trường như một lời khích lệ thêm cho các em.

3

Nhà trường phát Bằng khen của BTC và phần thưởng của nhà tài trợ cho học sinh

Tác giả Nguyễn Phước Sang                                         Nguồn: Trường Tiểu học Trần Phú